Trải nghiệm Asus MB169: Màn hình di động của laptop

man hinh may tinh cu hai phong | man hinh may tinh cu tai hai phong | man hinh may tinh cu o hai phong

man hinh may tinh cu hai phong

5 triệu đồng là tất cả những gì bạn cần để cùng lúc sử dụng được 2 màn hình trên bất cứ máy tính xách tay nào. Nếu máy tính có USB 3.0, bạn sẽ tận dụng được toàn bộ tính năng của sản phẩm còn USB 2.0 sẽ bị một số hạn chế về chất lượng cũng như khả năng truyền tải.

MB169 của Asus là một màn hình 15:6” FullHD có tỉ lệ 16:9, một tỉ lệ rất quen thuộc với những bạn nào sử dụng máy tính Windows. MB169 chỉ có duy nhất một nút nguồn, 2 phím tăng giảm độ sáng màn hình và một cổng USB 3.0 để kết nối, không cần nguồn ngoài. Cắm một đầu cáp USB vào màn hình, đầu còn lại vào máy tính, cài phần mềm do Asus cung cấp (hỗ trợ cả Windows và Mac) là bạn đã sẵn sàng sử dụng.

Nói về màn hình, MB169 sử dụng tấm nền IPS. Góc nhìn là ưu điểm của tấm nền này, màu sắc cũng là ưu điểm nhưng do bản chất không thể tinh chỉnh quá nhiều, phải cắt giảm đến mức tối đa năng lượng tiêu thụ nhằm tiết kiệm điện mà chất lượng hiển thị của MB169 chỉ ở mức tầm tầm, không bằng các màn hình cùng tầm giá của nó. Đây là điều tất nhiên vì rõ ràng MB169 được tạo ra cho mục đích di động, không phải cố định.

Khi mua MB169 bạn sẽ được tặng một bao bảo vệ kiêm đế giúp MB169 đứng. Cá nhân mình vẫn ưu tiên chân đế gắn ngoài hoặc tích hợp trực tiếp hơn là kiểu này vì bao khá mềm, MB169 vẫn dứng vững nhưng không thay đổi được góc nhìn.

Nhìn chung, nói về trải nghiệm thì MB169 mang lại những cảm nhận khá vui vẻ, bạn có thể mở rộng màn hình để sử dụng khi cần kíp mà không quá lo ngại về việc phải mang vác quá nặng (chưa tới 1kg). Ngoài phiên bản MB169B+ trong bài này thì Asus còn có bản MB168 độ phân giải 1366x768 (cùng dùng USB 3.0) và MB169C+ dùng USB C. Hiện tại chỉ duy nhất bản MB169 có khả năng được phân phối ở Việt Nam.

Nếu muốn tận dụng hơn nữa, dùng màn hình phụ mà không tốn tiền thì các bạn có thể cân nhắc dùng iPad với phần mềm Duet Display (19$, đôi khi được giảm giá còn 10$). Phần mềm này kết nối với iPad với máy tính Windows và Mac qua cổng Lightning hoặc 30 pin, nhưng cả 2 kết nối này đều là 2.0 nên nó sẽ không ổn định và bị trễ lớn hơn là màn hình Asus.
Comments