Top 10 công nghệ PC và xu hướng đột phá thời đại

ban man hinh may tinh cu hai phong | ban man hinh may tinh cu tai hai phong | ban man hinh may tinh cu o hai phong

ban man hinh may tinh cu hai phong

Không thể phủ nhận rằng PC ngày nay càng trở nên nhanh hơn, mạnh hơn, quyến rũ hơn và thậm chí là thông minh hơn. Hàng loạt công nghệ mới dồn dập được đưa vào các dòng máy tính cá nhân (laptop và desktop) như thực tế ảo VR, video 4K và kết nối 5G.

VR PC trở nên phổ biến

Hiện nay, nhiều sản phẩm kính thực tế ảo VR đã có mặt trên thị trường với đủ kiểu dáng và kích cỡ. Các nhà sản xuất PC như Dell, Asus, Acer, Lenovo hay HP cũng sẽ tung ra một số mẫu headset thực tế ảo lai khác nhằm cho phép người dùng tương tác với các vật thể 3D được hiển thị theo kiểu hình ảnh nổi chồng lên trên nền tảng đời sống thực tại.

Thiết bị VR sẽ cung cấp sự tương tác giữa con người với máy tính ở tầm cao mới, mang đến nhiều thú vị hơn khi tạo dựng vật thể 3D, chơi game, xem phim hay chỉ đơn giản là tiến hành đàm thoại qua Skype. Những “Holographic PC” (máy tính sử dụng công nghệ hình ảnh 3D Holographic) sẽ có bộ xử lý Intel, đồ họa tích hợp và có thể thêm một máy quay camera 3D RealSense giúp nhận diện vật thể, đo khoảng cách và cung cấp những góc nhìn mới về môi trường xung quanh.

Trải nghiệm game thực tế ảo VR trên PC.

Giá ổ lưu trữ sẽ tăng

Nhu cầu sử dụng SSD gia tăng mạnh khiến lượng cung thiếu hụt trầm trọng là một trong những nguyên nhân chính đẩy giá bán lên cao, và có thể ảnh hưởng đến giá của các dòng laptop và máy tính 2-trong-1. Hơn thế, một số dòng laptop trang bị ổ SSD 512GB có giá bán cao đến không ngờ nên đa phần các nhà sản xuất PC chọn giải pháp vẫn cung cấp ổ SDD ở mức dung lượng 128GB hoặc 256GB, hoặc chuyển sang dùng ổ SSHD để giảm chi phí sản xuất.

Lưu ý rằng chính người dùng sẽ phải tính toán chọn ổ lưu trữ một cách khôn ngoan, bởi việc tháo vít một máy tính siêu mỏng 2-trong-1 để thay thế ổ SSD không phải là chuyện dễ làm.
Comments