Asrock X370 Gaming K4: Chất mạnh mẽ, giá mềm mại

mua ban laptop tai hai phong | mua ban laptop hai phong | mua ban laptop o hai phong

mua ban laptop tai hai phong

Đã là Gaming K4 lại sinh sau đẻ muộn có khoảng 2 tháng so với chipset Kabylake của Intel nên việc X370 Gaming K4 có phần vỏ hộp giống hệt người anh em của mình bên kia chiến tuyến là điều hiển nhiên. Nếu đặt vỏ hộp của 2 sản phẩm bên cạnh nhau thì cũng khó mà so sánh được sự khác nhau nếu bạn che đi phần tên chipset và logo của hãng sản xuất vi xử lý trên đó. Mở hộp ra thì cũng không có gì khác biệt cả, Asrock trang bị cho game thủ những phụ kiện cơ bản nhất: Một vài tờ giấy và sách hướng dẫn sử dụng, 2 cặp cáp SATA III 6Gb/s, môt cầu SLi HB và một tấm chặn main dành cho các thùng máy cổ điển.

Chi tiết về sản phẩm:

Sự khác biệt của X370 so với Z270 hay B250 có lẽ nằm ở phần thiết kế là chủ yếu nên bản thân tôi cũng sẽ không đề cập quá nhiều đến các phần giống nhau nữa. Nếu đã là fan của hãng sản xuất bo mạch chủ này thì ắt hẳn các bạn sẽ nhớ đến thiết kế I/O shield và sound khá quen thuộc của dòng chipset Skylake như H170, Z170 được tạo khối nổi rõ ràng, góc cạnh nhưng lại gọn gàng và trông khá là đơn giản thì nay đã quay lại với X370 của Asrock và tách biệt hoàn toàn so với phần heatsink tạo dáng vẻ thanh mảnh chứ không còn đồ sộ như trên Kabylake nữa.

Các heatsink cũng không phải là những chiếc quan tài như chúng ta được thấy cách đây vài tháng mà là những miếng nhôm với hình dáng khá đơn giản, tạo khe rãnh để trông cho bớt nhàm chán và cũng là tăng khả năng thoát nhiệt cho các mosfet của mạch VRM. PCH heatsink cũng không có gì nổi bật với tạo hình đa giác lớn, đơn giản với các rãnh chéo cắt ngang qua giữa của tấm heatsink, tách biệt 2 phần là phối màu đen đỏ và phần màu đen có logo Falta1ty truyền thống dành cho sản phẩm gaming cũng được bổ sung thêm.

Để ý một chút về mạch VRM chúng ta thấy nguồn điện cấp cho vi xử lý vẫn là đầu 8 pin 12V thông thường nhưng lại có tới 12 phase nguồn trên mạch để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng ổn định cho 8 nhân và 16 luồng trên vi xử lý cao cấp nhất hiện nay của AMD Ryzen. Phần gắn CPU cũng không có gì khác biệt với các hãng khác khi clip dành cho socket AM4+ có 2 chân nhựa để gài HSF lên trên chứ cũng chưa thấy có nhiều loại tản khác hỗ trợ cho dòng này. Xét về độ tương thích thì lần này AMD có vẻ linh hoạt hơn nhiều khi hỗ trợ cả CPU Ryzen lẫn CPU thế hệ thứ 7 dòng A.
Comments