Đánh giá card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080 Ti – Liên minh huyền thoại

mua laptop cu hai phong | mua laptop cu tai hai phong | mua laptop cu o hai phong

mua laptop cu hai phong

Có thể xem GeForce GTX 1080 Ti là phiên bản rút gọn của Titan X được Nvidia hướng đến máy tính chơi game cao cấp. Thiết kế card dựa trên nhân đồ họa GP102 tương tự mẫu Titan X cùng dòng, hứa hẹn khả năng chinh phục các tựa game offline ở độ phân giải 4K cùng đồ họa chất lượng cao. Một yếu tố hấp dẫn khác của sản phẩm là giá bán đề nghị chỉ 699 USD, cao hơn 599 USD của GTX 1080 nhưng lại thấp hơn đáng kể so với 1.200 USD của Titan X.

Trong bài viết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về sức mạnh của GTX 1080 Ti dựa trên những công cụ benchmark thực tế cùng một số tựa game nặng ở độ phân giải 4K.

Ưu điểm
Hiệu năng mạnh mẽ, thể chơi game 4K với chất lượng đồ họa cao. Tỷ suất hiệu năng/giá tốt hơn Titan X. Trang bị 11GB RAM GDDR5X.

Khuyết điểm
Hiệu quả tản nhiệt thấp khi chạy ứng dụng đồ họa, game nặng.

Thiết kế

Mẫu 1080 Ti mình nhận được từ Nvidia là phiên bản tiêu chuẩn hay còn được biết đến dưới tên gọi bản tham chiếu do Nvidia cung cấp cho đối tác trên toàn cầu. Vì vậy kiểu dáng sản phẩm vẫn mang nhiều nét tương đồng với hai mẫu card cùng dòng là GTX 1080 và Titan X.

Cụ thể bo mạch thiết kế chuẩn full size (26,7 x 11,1 cm) và chiếm hai khe gắn card mở rộng trên bo mạch chủ. Công nghệ tản nhiệt lồng sóc với khối tản nhiệt áp trực tiếp lên GPU cùng quạt làm mát đệm bi tốc độ cao, và tuổi thọ dài hơn đáng kể so với quạt đệm bọc.

Xét về hiệu quả thì tản nhiệt lồng sóc không được đánh giá cao như phiên bản custom do đối tác Nvidia sản xuất, tuy nhiên nó lại ít ảnh hưởng đến các phần cứng khác do luồng không khí nóng được đẩy thẳng ra ngoài qua các khe thoát nhiệt ở mặt sau, hạn chế sự gia tăng nhiệt độ bên trong thùng máy.

Điều này cũng thể hiện qua phép thử thực tế cho thấy, tản nhiệt hoạt động khá êm nhưng nhiệt độ GPU khá cao, dao động ở mức 52 độ C khi hệ thống chạy không tải và lên đến 83 độ C trong phép thử đồ họa 3DMark hoặc chơi game.

Các ngõ xuất tín hiệu hình ảnh gồm HDMI 2.0 và 3 ngõ DisplayPort 1.4, kết hợp cùng công nghệ Nvidia Surround tự động phát hiện, ghép nối 4 màn hình cùng lúc để hiển thị những hình ảnh có độ phân giải lên tới 7.680 x 4.320 pixel cho nhu cầu chơi game, trình chiếu phim ảnh hoặc cần làm việc với nhiều ứng dụng cùng lúc.
Comments