Đánh giá card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080 Ti – Liên minh huyền thoại (P4)

mua thanh ly dan net toan mien bac gia cao nhat | mua thanh ly dan net tai mien bac gia cao nhat | mua thanh ly dan net o mien bac gia cao nhat

mua thanh ly dan net toan mien bac gia cao nhat

Nhiệt độ, công suất tiêu thụ

Đánh giá khả năng tản nhiệt và công suất tiêu thụ cấu hình thử nghiệm (không bao gồm màn hình) qua phép thử đồ họa 3DMark. Nhiệt độ và công suất hệ thống ghi nhận qua phần mềm GPU-z và Logger Lite trong môi trường khoảng 26 độ C.

Ở chế độ không tải, nhiệt độ GPU dao động ở 52 độ C và mức công suất tiêu thụ của cấu hình thử nghiệm tính theo trị số trung bình là 159,8W, so với mẫu Asus Strix GTX 1080 là 47 độ, 133,5W và tương ứng của Titan X Maxwell là 41 độ, 166,5W.

Trong phép thử đồ họa 3DMark và chơi game, mức công suất tiêu thụ cao nhất của cấu hình thử nghiệm là 386W. Tản nhiệt hoạt động khá ồn, tốc độ quạt vào khoảng 2.346 vòng/phút nhưng xét hiệu quả tản nhiệt không cao khi GPU đạt đến 83 độ C. Dù vẫn thấp hơn ngưỡng tới hạn mà Nvidia công bố (91 độ C) nhưng điều này cho thấy khả năng ép xung của card không cao vì rất dễ rơi vào tình trạng quá nhiệt.

Tổng quan sản phẩm

Việc ra mắt GTX 1080 Ti cho thấy Nvidia tiếp tục dẫn đầu về hiệu năng trong dòng card đồ họa đơn nhân. Đây cũng là được xem là đối thủ nặng ký của Vega 10 mà AMD dự kiến sẽ ra mắt người dùng tại sự kiện Computex 2017 trong thời gian tới.

Xét về giá, mẫu card mới có giá bán lẻ đề nghị 699 USD (khoảng 16,5 triệu đồng), thấp hơn đáng kể so với 1.200 USD của Titan X Pascal. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hấp dẫn người dùng bởi sức mạnh tính toán không hề kém cạnh, hiệu năng thực tế đủ chinh phục tất cả phép thử ở cả độ phân giải 4K với chất lượng đồ họa cao nhất. Vấn đề là GTX 1080 Ti FE và các phiên bản custom hiện chưa có giá chính thức tại Việt Nam, tuy nhiên theo dự đoán sẽ cao hơn con số 20 triệu đồng. Và điều này sẽ làm giảm ưu thế cạnh tranh của sản phẩm trước GTX 1080.
Comments