8 điều cần biết về CPU Intel Kaby Lake (P2)

sửa máy tính hải phòng | sửa máy tính tại hải phòng | sửa máy tính ở hải phòng

sửa máy tính hải phòng


Kingmax ra mắt thẻ nhớ dung lượng lớn, tốc độ siêu nhanh

6. Không có chipset H210; chỉ Z270 mới hỗ trợ ép xung

Chúng ta đã từng được nghe một số dòng sản phẩm của ASROCK và MSI, với chipset B150 và H170 có thể ép xung được các bộ xử lý Intel dòng K (không khóa hệ số nhân) lẫn Non-K qua một con chip OC đặc biệt. Nhưng với dòng sản phẩm Kaby Lake, có vẻ như Intel đã mạnh tay hơn trong việc định hướng sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng, chỉ cho phép những bo mạch chủ dòng Z270 mới có khả năng ép xung, và là dòng sản phẩm có đầy đủ tính năng cao cấp nhất, các dòng chipset cận cao cấp và tầm trung sẽ là H270 và B250 series. H110 vẫn tiếp tục được duy trì cho dòng sản phẩm tầm thấp hỗ trợ bộ xử lý Kaby Lake cho nên việc ra mắt H210 dường như là không cần thiết.

Với sự tồn tại song song và phân cấp của hai kiến trúc Skylake & Kaby Lake, người tiêu dùng có được sự lựa chọn vô cùng phong phú và đa dạng, cũng như dễ dàng tìm được sản phẩm hợp với túi tiền của bản thân. Với những người đang sử dụng bộ xử lý Ivy Bridge, Haswell hoặc thế hệ cũ hơn, việc lựa chọn Kaby Lake để nâng cấp sẽ là một sự trải nghiệm hoàn toàn mới về công nghệ, nhưng nếu túi tiền không mấy gọi là dư giả, Skylake với giá bán ngày càng giảm nhanh sẽ là một sự đầu tư hợp lý mà không làm thủng ví của bạn trong năm 2017 này.

5. Intel HD Graphics, tạm biệt VGA giá rẻ

Những bộ xử lý đồ họa tích hợp Intel HD Graphics trên những con chip Kaby Lake có thể Stream hình ảnh và Video Clip với 8 luồng 4K cùng một lúc, hỗ trợ xuất ra màn hình 10-bits màu, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn lắp cho mình một bộ máy HTPC nhỏ gọn đặt trong phòng khách.

Dù là bộ xử lý đồ họa tích hợp, khả năng chơi game của Intel HD 630 trên Kaby Lake rất được chú trọng đầu tư, có thể chạy tốt các tựa game như LMHT, Dota 2, Counter Strike: Global Offensive ở thiết lập từ Medium đến High Setting. Với tựa game như LMHT, Intel HD 630 có thể chạy được game ở thiết lập màn hình FullHD, High Setting, với số khung hình trên giây giao động từ 80 đến hơn 100 FPS.

Hiệu năng của Intel HD 630 có thể gần như ngang ngửa với cạc đồ họa Nvidia của các dòng laptop tầm trung hiện nay.

4. Intel core i3 không còn rẻ, mạnh mẽ hơn

Thật khó để có thể mua được Core i3 Kaby Lake chỉ với 3 triệu đồng, nhưng khi đầu tư một số tiền khoảng 3,6 triệu đồng bạn sẽ có trong tay một bộ xử lý hai nhân bốn luồng, chạy ở mức xung nhịp 4GHz mặc định, có 4MB cache thay vì 3MB như trước và một chip đồ họa tích hợp HD 630 mạnh mẽ hơn.

Nếu thế vẫn là chưa đủ, bạn có thể sắm cho mình một bộ xử lý không khóa hệ số nhân i3-7350K, với mức xung mặc định 4,2GHz, hiệu năng chưa ép xung của i3-7350K có thể gần như so bì được với i5-6400 Skylake tiền nhiệm. Với bài đánh giá hiệu năng của Geekbench, cho thấy điểm số đa nhân của i3-7350K và i5-6400 gần như là xấp xỉ nhau. Với một bộ tản nhiệt tốt và một bo mạch chủ ép xung dòng Z, khả năng có một kết quả khả quan hơn sau khi Overclock là hoàn toàn có thể.
Comments