Đánh giá card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1080 Ti – Liên minh huyền thoại (P2)

sua may tinh hai phong | sua may tinh tai hai phong | sua may tinh o hai phong

sua may tinh hai phong

Thông số kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, GTX 1080 Ti dựa trên nhân đồ họa Pascal GP102 như mẫu Titan X, có tổng cộng 3.584 nhân CUDA chạy ở 1.480 MHz và có thể tăng tốc đạt 1.582 MHz khi chuyển sang chế độ Boost. Tuy có cùng số nhân CUDA nhưng GPU mới của Nvidia chỉ có 88 Streaming Multiprocessor so với Titan X là 96 SM (tạm dịch khối xử lý đa luồng)

Tương tự dung lượng bộ nhớ và độ rộng băng thông (bus) đồ họa GDDR5X cũng thấp hơn một chút nhưng điều này dường như không ảnh hưởng đến năng lực xử lý của card. Theo Nvidia cho biết 1080 Ti có khả năng tính toán dấu chấm động có độ chính xác đơn (single-precision) đạt đến 11,34 TFLOPS và dấu chấm động độ chính xác kép (double -precision) là 332 TFLOPS; tức cao hơn một chút so với Titan X.

Song song với sức mạnh nội tại, card mới cũng hỗ trợ một số công nghệ nhằm mang đến người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Chẳng hạn Simultaneous Multi-Projection hỗ trợ chơi game thực tế ảo VR, GPU Boost 3.0 tự điều chỉnh xung nhịp GPU theo yêu cầu hệ thống hoặc công nghệ Ansel hỗ trợ chụp màn hình với độ phân giải cực cao.

Một số công nghệ liên quan đến bộ nhớ như Tiled Rendering chia nhỏ khung hình thành nhiều ô để dựng, Tiled Caching tối ưu việc lưu dữ liệu trong bộ nhớ L2 cache và quá trình nén dữ liệu cũng được cải thiện đáng kể. Điều này giúp tăng tốc độ dựng hình, GPU ít phải dùng đến bộ nhớ thứ cấp L3, bộ nhớ đồ họa và phân bổ VRAM cho những tác vụ khác hiệu quả hơn.

GTX 1080 Ti sử dụng mạch nguồn 7 pha kép, 2 đường cấp nguồn +12V PCIe 8 chân và 6 chân với mức TDP 250W, bộ nguồn 600W hoặc cao hơn nhằm đáp ứng khả năng cấp nguồn cho toàn hệ thống khi chơi game hoặc xử lý các tác vụ đồ họa nặng.
Comments