Đánh giá Lenovo Ideapad 510-15IKB: thiết kế tốt, màn hình khá nhưng loa kém, cấu hình ổn, giá 13,6tr

thanh lý dàn net hải phòng | thanh lý dàn net tại hải phòng | thanh lý dàn net ở hải phòng

thanh lý dàn net hải phòng


Lenovo Ideapad 510-15IKB là chiếc laptop giải trí, thiết kế thời trang hướng đến nhiều đối tượng người dùng từ sinh viên đến văn phòng. Đây là phiên bản nâng cấp nhẹ của Ideapad 510-15ISK năm ngoái với một số thay đổi về ngoại thất, CPU thế hệ Kaby Lake, vẫn giữ lại GPU GeForce 940MX. Với cấu hình có GPU rời thì Ideapad 510-15IKB nằm cùng phân khúc với những cái tên như HP Pavilion 15, Acer Aspire E5 và ASUS Vivobook X556UQ. Mời anh em cùng xem qua:

Thiết kế:

Lenovo Ideapad 510-15IKB có thiết kế bên ngoài không khác nhiều so với phiên bản 15-ISK năm ngoái với vỏ được làm bằng nhựa, bề mặt được xử lý nhám mịn mang lại cảm giác giống như vỏ nhôm anodize. Màu sắc vỏ chúng ta có 2 lựa chọn là trắng ngà và đen, mình khuyên anh em nên chọn màu trắng bởi lớp vỏ này rất khó thấy dấu vân tay, bám bẩn cũng dễ lau chùi.

Trừ cạnh sau thiết kế cong do có chứa khớp bản lề tròn thì các cạnh còn lại đều được cắt thẳng và đẩy lùi vào trong. Riêng cạnh trước lõm sâu, tạo khoảng trống để chúng ta đặt ngón tay vào mở máy lên.​

Trong phân khúc 15,6" thì Ideapad 510-15IKB có độ dày 2,6 cm và trọng lượng khoảng 2,2 kg. Trọng lượng này chưa phải là nhẹ nhất trong số những chiếc laptop 15,6" giải trí hiện tại nhưng nó đáp ứng được tính di động.

Độ dày của máy đủ không gian cho nhiều loại cổng kết nối kích thước tiêu chuẩn. Tại cạnh trái là cổng VGA, LAN, HDMI, USB 3.0, jack âm thanh 3,5 mm và khe đọc thẻ SD. Cạnh phải có thêm cổng USB 3.0, USB 2.0 và một khay gắn ổ cứng thay cho ổ quang. Trang bị các cổng kết nối trên Ideapad 510-15IKB không thay đổi gì so với phiên bản 15-ISK, chỉ có đổi vị trí cổng USB 2.0 sang bên phải và đáng tiếc là không có cổng USB-C nào. Trong khi đó cổng VGA cũ rích vẫn được giữ lại, nếu như Lenovo bỏ cổng này thì máy có thể mỏng hơn đáng kể.

Trên phiên bản 15-ISK năm ngoái thì chiếc máy này vẫn có ổ quang và phiên bản 15-IKB năm nay Lenovo đã cắt giảm, thay bằng một chiếc khay gắn ổ cứng. Chỉ cần tháo 1 con ốc dưới đáy máy là có thể kéo khay này ra, gắn thêm ổ cứng vào, như vậy hợp lý hơn nhiều so với việc trang bị ổ quang rồi khi muốn thay ổ cứng chúng ta phải mua thêm caddy bay.

​ Đáy máy cũng được làm bằng nhựa, bề mặt được xử lý dạng các vân đều nhau tạo độ bám tốt. Mặt đáy cũng được chia thành nhiều khoang với nắp đậy để chúng ta có thể thay thế các phần cứng cơ bản như RAM, ổ cứng. 2 loat cũng được đặt tại đáy máy, hướng về phía người dùng.

Nhìn chung mình khá hài lòng với thiết kế bên ngoài của Ideapad 510-15IKB, ở tầm giá này cùng với cấu hình giải trí thì chúng ta khó có thể đòi hỏi về một chiếc máy vỏ nhôm. Cách hoàn thiện của Ideapad 510-15IKB chắc chắn và không nhiều chi tiết thừa.
Comments